FaceTicket | Fast-Track to Destination

สวนสัตว์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี เป็นสวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกในประเทศไทยและจัดได้ว่าเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบันเพิ่มทางเลือกให้นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน เน้นความเป็น Nature Theme Park คือด้านธรรมชาติวิทยาและชีวิตสัตว์ป่าที่อยู่ในเอเชีย ออสเตรเลียและอาฟริกา ซึ่งนักท่องเที่ยวจะสามารถศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ป่าได้อย่างใกล้ชิด กิจกรรมหลักในการให้บริการคือ การนั่งรถชมสัตว์กลางคืน (Night safari) พร้อมทั้งยังมีโซน Jaguar Trail ซึ่งเป็นส่วนแสดงที่มีสัตว์ขนาดเล็กที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมได้อย่างอิสระ
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:00:00 - 22:00:00
Feature Photo of สวนสัตว์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

สวนสัตว์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

33 หมู่ 12 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 50230
Chiang Mai, THAILAND

เปิดนำทางด้วย Google Map

FaceTicket Check-in Point

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

เป็นสวนสัตว์เปิดที่ตั้งอยู่ในบริเวณด้านหลังทางทิศตะวันตกของอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นสวนสัตว์ของรัฐบาล ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) เปิดให้เข้าชมเป็นครั้งแรกเมื่อ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548 และเปิดบริการอย่างเป็นทางการเมื่อ วันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2549 ถือเป็นสวนสัตว์กลางคืนแห่งแรกในประเทศไทย และถือเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยขนาดพื้นที่ 819 ไร่

ในปัจจุบัน เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน ทั้งในเวลากลางวัน และในเวลากลางคืน โดยมีการปล่อยสัตว์ที่ไม่เป็นอันตรายให้สามารถเดินได้และใช้ชีวิตอย่างอิสระ เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถชมและสัมผัสสัตว์อย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังเน้นความเป็น Nature Theme Park ซึ่งจะแตกต่างจากสวนสัตว์ทั่วๆไป โดยเน้นในด้านธรรมชาติวิทยา ซึ่งนักท่องเที่ยวจะสามารถศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ป่าได้อย่างใกล้ชิด

ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้แบ่งพื้นที่หลักๆ ออกเป็นบริเวณต่างๆ คือ
1. อาคารหลัก: มีร้านค้า, ห้องประชุม, ลานกิจกรรม, ชานชาลา, รถชมสัตว์
2. ทะเลสาบ ในตอนกลางคืนมีการแสดงน้ำพุดนตรีแห่งเดียวในประเทศไทย
3. ร้านอาหารยีราฟ: ร้านอาหารและบาร์ของสวนสัตว์ มีทั้งแบบจานเดียวและบุฟเฟต์
4. บ้านพัก: บ้านพักสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักแรม

เดย์ซาฟารี Day Safari

กิจกรรมการนั่งรถชมสัตว์กลางวัน (Day Safari) โดยจะนำนักท่องเที่ยวเข้าไปในโซน Savanna Safari เป็นโซนแรก ซึ่งจะได้สัมผัสกับสัตว์กินพืชมากมายอย่างใกล้ชิด เช่น ยีราฟ ม้าลาย จิงโจ้แดง ฯลฯ ต่อจากนั้นจะนำนักท่องเที่ยวเข้าสู่โซน Predator Prowl เป็นโซนที่สอง จะได้สัมผัสกับสัตว์นักล่า อาทิ เสือโคร่งขาว สิงโต ไฮยีน่าลายจุด ฯลฯ โดยทั้งสองโซนใช้เวลาในชมประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

ไนท์ซาฟารี Night Safari

กิจกรรมการนั่งรถชมสัตว์กลางคืน (Night safari)   โดยจะเข้าไปในโซน Savanna Safari เป็นโซนแรกจะสัมผัสกับสัตว์อย่างใกล้ชิด เช่น ยีราฟ ม้าลาย จิงโจ้แดง ฯลฯ และ Predator Prowl เป็นโซนที่สอง สัมผัสกับสัตว์นักล่า เสือโคร่งขาว สิงโต ไอยีน่าลายจุด ฯลฯ ทั้งสอง Zones ใช้เวลาในการนั่งชมประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเช่นกัน

เดินชมสัตว์ (Jaguar Trail Zone)

เดินชมสัตว์ (Jaguar Trail Zone) กิจกรรมเรียนรู้ชีวิตสัตว์บนเส้นทาง Walking Zone เป็นกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับเยาวชนศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมสัตว์ ชีวิตความเป็นอยู่ และข้อมูลสัตว์ในเส้นทางการเดินชมสัตว์ที่มีขนาดเล็ก บริเวณทะเลสาบสวอนเลค ระยะทางประมาณ 1.2 กิโลเมตร

การแสดงของเสือโคร่งขาว TigerShow

การแสดงความสามารถของเสือโคร่งขาวและสิงโต ในรูปแบบต่างๆ กระโดดสูง กระโดดไกล เดินข้ามคน กระโดดทะลุมิติ กับลีลาของผู้ฝึกหรือ Tiger Man ที่ชำนาญ นำแสดงโดย "จัสติน" เสือขาวหิมะ "เมสซี่" และ "มายา" เสือโคร่งขาว โดยจะจัดแสดงวันละ 2 รอบ คือ เวลา 18.00 น. และ 19.30 น. พิเศษสำหรับวันศุกร์, วันเสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเพิ่มรอบ 20.30 น.

เบื้องหลังการดูแลสัตว์

กิจกรรมเบื้องหลังการดูแลสัตว์ (Behind the zoo) เป็นกิจกรรมที่เสริมสร้างการเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตสัตว์ป่าและสัมผัสเบื้องหลังของการดูแลสัตว์ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ซึ่งเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์เป็นผู้ถ่ายทอดประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ตนได้เรียนรู้แก่เยาวชนและนักท่องเที่ยวอย่างเป็นกันเอง สัตว์ที่ร่วมในกิจกรรม ได้แก่ ช้าง ฮิปโปโปเตมัส กระทิง แรดขาว และสัมผัสการให้อาหารยีราฟที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว โดยใช้เวลาในการทำกิจกรรม 1 ชั่วโมง 30 นาที

โลกของเด็ก Children World

มุมสวนสนุกสำหรับเด็ก (Children World) พบกับสวนสนุกกลางแจ้งสำหรับเด็กที่จะช่วยกระตุ้นการเรียนรู้ ช่วยสร้างจินตนาการสำหรับน้องๆเยาวชน ได้ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 น.


อาคารอาคารหลัก เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
chiangmai night safari at night
น้ำพุดนตรี
อาคารตอนรับ
Chiang Mai Night Safari ตอนกลางวัน
นั่งรถรางชมสัตว์ กลางวัน

บัตรราคาพิเศษจาก

สวนสัตว์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

บัตรเข้าชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีกลางวัน (Day Safari)
200 บาท
Recommend บัตรเชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี กลางคืน
บัตรเชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี กลางคืน
300 บาท
บัตรเดินชมสัตว์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี
50 บาท

คำถามที่พบบ่อย

  • หากซื้อบัตรไปดูเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตอนกลางคืน ควรไปถึงกี่โมงครับ
    ควรไปถึงเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สัก17.30 น. ค่ะ มีโชว์สัตว์ต่างๆ ด้วยในช่วงนี้ ส่วนรถรางสำหรับไนท์ซาฟารีกลางคืนสำหรับคนไทยมี 18.30 น. – 22.30 น. รถออกให้บริการทุกๆ 1 ชั่วโมงค่ะ

ภาพและวีดีโอ

จากโซเชีลมีเดียที่ เกี่ยวข้องกับ สวนสัตว์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

โรงแรม ที่พัก ใกล้

สวนสัตว์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

ยิ่งซื้อล่วงหน้า ยิ่งราคาพิเศษ

บัตรทุกใบที่ FaceTicket ราคาพิเศษ และ "ยิ่งซื้อล่วงหน้า...ยิ่งราคาพิเศษ"

ดูทิคเก็ตทั้งหมด Discount

payment